M1 Garand สุดยอดตำนานปืนไรเฟิลสุดโหดสมัยสงครามโลก

M1 Garand ปืนชนิดพิเศษที่มีความโดดเด่นไม่เหมือนใคร แต่เริ่มเดิมทีเป็นปืนสัญชาติอเมริกา ที่ถูกดัดแปลงมาจากรูปทรงของปืนในยุคสมัยก่อน เพื่อให้มีความสวยงาม จับได้อย่างทะมัดทะแมงในขณะที่ใช้งานมากยิ่งขึ้น มีการออกแบบให้มีด้ามจับที่สามารถถือหรือประคองลำปืนได้อย่างสะดวก สามารถทนทานต่อความรุนแรงในการยิงปืนได้เพิ่มมาก มีความคงทนต่อการใช้งาน และมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน แต่ก่อนจะเข้าสู่เนื้อหาในส่วนต่อไปต้องขอกล่าวสวัสดีเพื่อน ๆ ชาว (เว็บไซต์) ทุกท่านนะคะ

ปืนชนิดนี้ยังถือว่าเป็นของสะสม จัดอยู่ในประเภทมาดกตกทอดในด้านของอาวุธ ซึ่งถือว่าเป็นปืนที่ถูกนำไปใช้งานมากที่สุดเป็นอันดับต้น ๆ ในช่วงสงครามโลก ในภายหลังปืนรุ่นนี้จึงถูกผลิตและถูกนำมาปฏิบัติหน้าที่ภายในกองทัพของทหาร สหรัฐอเมริกา แถมยังเป็นปืนยอดนิยมของประเทศที่มักจะมีการต่อสู้หรือมีศึกสงครามอยู่เสมออีกด้วย ไม่เว้นแม้แต่ประเทศไทยของเราแนะนำปืนชนิดนี้เข้ามาใช้ในการต่อสู้ของกลุ่มทหาร โดยเฉพาะในกลุ่มหน่วยรบพิเศษหรือหน่วยจู่โจม จึงถือว่าเป็นปืนยอดนิยมที่มีคุณสมบัติและมีประสิทธิภาพการทำลายล้างที่สูงชนิดหนึ่งเลยก็ว่าได้

M1 Garand

M1 Garand อาวุธขนาดเล็กที่ใช้รับมือกับสถานการณ์รบได้อย่างขั้นเทพ

M1 Garand ชนิดนี้มีความเท่และดูดีตามแบบฉบับปืนของทหารจู่โจม ปืนชนิดนี้ไม่ได้มีดีเพียงความเท่เท่านั้น แต่ยังมีศักยภาพการทำลายล้างค่อนข้างสูง โดยเฉพาะแรงดีดตัวในเรื่องความแรงและความเร็วของกระสุนที่ภายในตัวปืนสามารถปฏิบัติการยิงกระสุนปืนออกไปได้ค่อนข้างไกล ซึ่งสามารถนำมาใช้ได้หลากหลายสถานการณ์และเรามักคุ้นชินกับหน้าตาของปืนชนิดนี้ภายในสงครามหลากหลายสถานที่ 

จัดได้เลยว่าเป็นปืนที่มีประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยมมากที่สุดของทหารยุคเก่าเลยก็ว่าได้ เพราะปืนชนิดนี้นั้นสามารถบรรจุกระสุนได้หลากหลายนัด ทำให้การยิงเป็นไปได้อย่างต่อเนื่อง ไม่ขาดตอน นอกจากการบรรจุกระสุนในปริมาณที่มากมายหลากหลายนัดแล้วยังมีอัตราการเหนี่ยวไกปีนรวดเร็ว อันตราการลั่นกระสุนฉับไวกว่าการกระพริบตาหลายเท่า 

ข้อเสียของปืนชนิดนี้ยังคงจะเป็นเรื่องของน้ำหนักที่มาก จึงมักถูกนำมาใช้ฝึกลองสนามในกลุ่มนักศึกษาวิชาทหาร ต้องบอกเลยว่านอกจากเป็นการเช็คความแข็งกล้ามเนื้อแล้วยังเป็นการเช็คความอดทนในสปิริท ความกล้าและมานะของนักศึกษาวิชาทหารของไทยได้เป็นอย่างดีนั่นเอง ซึ่งตัวปืนมีการตั้งค่าการยิงแบบลั่นอัตโนมัติได้อย่างอิสระ สามารถเปลี่ยนกระสุนด้วยตัวมันเองด้วยความสะดวกสบาย ไม่ซับซ้อน

M1 Garand 2

ความพิเศษของปืนไรเฟิลชนิดนี้ที่โดดเด่นและแสนจะพิเศษ

M1 Garand นั้นเป็นปืนที่สามารถยิงในระยะประชิดได้ โดยมีความรุนแรงและมีโอกาสผิดพลาดต่ำ กล่าวคือกระสุนไม่กระจายตัวมากนัก แถมยังสามารถตั้งระบบการยิงของกระสุนแบบอัตโนมัติชนิดรัว ๆ ได้อย่างต่อเนื่อง เป็นปืนที่เหมาะกับการยิงระยะใกล้มากกว่าการยิงระยะไกล แต่เป็นปืนที่ถูกจัดอยู่ในชนิดที่มีความแม่นยำสูงมาก เรียกได้ว่าหากมีเป้าหมายให้เพ่งเล็งแล้ว กระสุนปะทะมาชนเต็ม ๆ ไม่มีทางพลาดอย่างแน่นอน 

ภายในตัวกล้องนั้นมีการติดตั้งอุปกรณ์เสริมได้หลากหลายไอเทมตามความเหมาะสมและตามความต้องการของลูกค้าในปัจจุบัน ซึ่งจะต้องเป็นอุปกรณ์เสริมหลากหลายอย่าง ที่สามารถเข้ากันได้ดีกับปืนชนิดนี้ ไม่ว่าจะเป็นกล้องส่อง อุปกรณ์ที่ช่วยให้แสงสว่างในที่มีแสงสว่างไม่เพียงพอ แถมยังมีอุปกรณ์ที่ช่วยป้องกันแสงแฟลช จึงช่วยทำให้ป้องกันการถูกจู่โจมหรือการลอบยิงได้เพิ่มมากขึ้นอีกด้วย สำหรับวันนี้ต้องขอลาไปก่อน แล้วพบกันใหม่ในบทความครั้งหน้านะคะ สวัสดีค่า

M1 Garand 3

สามารถรับชมรีวิวปืนชนิดได้ที่

ขอบคุณภาพจาก

https://images.app.goo.gl/treNpbx4JAtFtxco9

https://images.app.goo.gl/CnrNoYJdNFuRvQZC8

https://images.app.goo.gl/QddktrcjEr8ym56B6

บทความที่คุณอาจสนใจ Barrett M82 ปืนต่อต้านรถถัง ความเป็นมาที่น่าเกรงขาม

บทความอื่นๆ ที่คุณอาจสนใจ