DSR-1 ปืนเพชฌฆาต ที่สามารถปลิดชีวิต สังหารฝ่ายตรงข้ามได้อย่างรวดเร็ว

DSR-1 คือปืนไรเฟิลจากประเทศเยอรมัน ที่ถูกออกแบบโดย Ingoft Reuter และผลิตโดยบริษัท DSR-precision Gmbh ปืนรุ่นนี้มีขนาดที่กะทัดรัดและใช้ในการป้องกันการก่อการร้าย หากคุณผู้อ่านในเว็บ sweetheartsforsoldiers ที่ชอบปืนไรเฟิลรุ่นนี้ สามารถติดตามผ่านเว็บไซต์หรือบทความดีๆได้เลย

ซึ่งปืน Sniper Rifle เริ่มได้รับความนิยมมากขึ้น หลังจากสงครามโลกครั้งที่ 1 ทำให้หลายประเทศเริ่มเห็นถึงความสำคัญ และในสงครามโลกครั้งที่ 2 ก็ได้เริ่มผลิตรวมถึงปรับปรุงให้มีประสิทธิภาพ ความเร็วและความแม่นยำในการยิงที่มากขึ้น

โดยปืนรุ่นนี้ถูกผลิตออกมาในปี ค.ศ. 2000 เคยผ่านการทดสอบด้วยระบบ Minute of moon ซึ่งค่อนข้างแม่นยำ รวมถึงมีการทดสอบการยิงต่างๆในปี ค.ศ. 2003  โดยปืนรุ่นนี้ใช้ระบบการทำงานแบบ Bolt-Action ซึ่งต้องดึงคันชักในทุกการยิง 1 นัด จุดเด่นของปืนรุ่นนี้คือ ระยะการยิงที่ค่อนข้างไกลหรือมีความเร็วในการยิงที่สูง สามารถปลิดชีพคู่ต่อสู้ภายในไม่กี่อึดใจ จนได้รับฉายาเพชรฆาตต่างๆมากมาย

DSR-1

ปืนไรเฟิล ขนาดกำลังพอดี สามารถยิงได้ในระยะไกล หวังผลได้แน่นอน

ปืนรุ่นนี้มีน้ำหนักขณะที่ไม่บรรจุกระสุนอยู่ที่ 5.9 กิโลกรัม มีควายาว 990 มิลลิเมตร มีความยาวลำกล้อง 650 มิลลิเมตร มีระยะการยิงทีมีประสิทธิภาพ อยู่ที่ 800 ไปจนถึง 1,500 เมตร กระสุนที่ใช้บรรจุมีขนาด 7.62 X 51 มิลลิเมตร และยังสามารถบบรจุกระสุนอย่าง 308 winchester, 300 winchester magnum, 338 Lapua Magnum  สามารถบรรจุได้ 4-5 นัด ขึ้นอยู่กับชนิดของกระสุนที่บรรจุ

ปืนรุ่นนี้สามารถติดตั้งอุปกรณ์เสริมเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการยิง และได้มีการติดตั้งตัวป้องกันอลูมิเนียมเพื่อป้องกันตัวลำกล้อง รวมถึงมีระบบความปลอดภัยภายในตัวปืน ที่ทำให้ผู้ใช้งานได้อย่างไร้กังวล ซึ่งภายหลังก็ได้มีการปรังปรุงเพิ่มเติม ให้มีความยาวกล้องที่ลดลง และปรับอัตราการบิดของลำกล้องเพื่อให้ถูกใช้กับการะสุนที่ออกแบบมาโดยเฉพาะได้

ต่อมายังได้มีการปรับปรุงระบบต่อ มีระบบลดการหดตัวแบบไฮดรอลิก และยังสามารถบรรจุกระสุนที่มีขนาดใหญ่ขึ้นได้ มีขนาด 12.7 X 99 มิลลิเมตร ซึ่งรุ่นนี้มีชื่อว่า DSR-50 เป็นปืน Sniper Rifle ที่ให้ประสิทธิภาพสูงในการเล็งยิงจากระยะไกล และสามารถต่อต้านการก่อการร้ายได้เป็นอย่างดี

ปืนรุ่นนี้ได้รับความนิยมและด้วยประสิทธิภาพในการป้องกันการก่อการร้ายภายในประเทศได้สูง ทำให้ถูกนำมาบรรจุในกองทัพหรือหลายๆหน่วยรบ เช่น กองทัพเรือและหน่วยมนุษย์กบของประเทศเดนมาร์ก กองทัพของมาเลเซีย กองทัพของสเปน กองทัพของสาธารณรัฐจีน กองกำลังป้องกันสหภาพ GSG9 หรือกลุ่มต่อต้านผู้ก่อการร้ายของประเทศเยอรมนี และกองกำลังของประเทศลักเซมเบิร์ก

DSR-1 2

DSR-1 สไนเปอร์จากประเทศเยอมัน ที่ถูกใช้งานภายในกองทัพ

DSR-1 ถือเป็นอีกหนึ่งปืนสไนเปอร์ที่มีชื่อเสียงในด้านความแม่นยำในการยิงที่ค่อนข้างสูง ได้รับและผ่านการทดสอบต่างๆในด้านของประสิทธิภาพ ระยะการยิง รวมถึงน้ำหนักที่ค่อนข้างเบาเมื่อเทียบกับสไนเปอร์รุ่นอื่น ซึ่งในปัจจุบันก็ยังได้รับความนิยมจนนำมาทำเป็นปืน bb gun และอาวุธภายในเกมต่างๆมากมาย ซึ่งใครที่สนใจ สามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้จากทางช่องทางออนไลน์

ตัวอย่าง

DSR-1 3

ที่มาภาพ

https://www.facebook.com/KIF0149C/photos/pcb.335357957324732/335357850658076

10 อันดับสไนเปอร์ ไรเฟิลที่ดีที่สุดของโลก(จัดอันดับจากฝั่งรัสเซีย) – Hardcase กล่องกันกระแทก กระเป๋าใส่ปืน กระเป๋ากล้องล้อลาก : Inspired by LnwShop.com (safetyhardcase.com)

บทความที่คุณอาจสนใจ BENELLI M4 ลูกซองสุดฮิตที่นิยมไปทั่วทั้งโลก

บทความอื่นๆ ที่คุณอาจสนใจ