Cx4 Storm carbine ปืนกลสุดฮิต รูปทรงสวยงาม

Cx4 Storm carbine เป็นปืนประเภทปืนกลมือ สัญชาติอิตาลี ซึ่งปืนรุ่นนี้ถูกออกแบบและผลิตโดยดีไซเนอร์ที่ชื่อ เบเร็ตต้า โดยปืนรุ่นนี้ถูกผลิตออกมาใช้งานตั้งแต่ปี 2546 จนถึงปัจจุบันก็ยังมีการนำปืนรุ่นนี้มาใช้งาน หากคุณผู้อ่านเว็บ sweetheartsforsoldiers ที่ชอบและรักในการสะสมปืน น่าจะลองศึกษาปืนรุ่นนี้ แล้วคุณอาจจะรู้สึกชอบเจ้ารุ่นนี้ไปเลยก็ได้

ปืนรุ่นนี้ เป็นปืนกึ่งอัตโนมัติ มีทั้งหมด 2 โมเดลด้วยกันคือ โค้ด JX49221M และ JX49221 

 โดยปืนรุ่นนี้สามารถใช้ในหลายด้าน หลายประเภท ทั้งใช้ในการแข่งขันกีฬายิงปืน อีกทั้งยังมีการถูกอนุญาตให้นำปืนรุ่นนี้มาครอบครองเพื่อใช้ในป้องกันตัวส่วนบุคคล ซึ่งมี 2 รุ่นที่ให้ได้รับอนุญาตด้วยกัน

ซึ่งจุดเด่นของปืนรุ่นนี้อยู่ที่การใช้งาน เนื่องจากสามารถใช้งานได้ง่าย จับถือได้ด้วยมือเดียว สามารถบรรจุกรระสุนได้จำนวนมากต่อ 1 แมกกาซีน ตัวปืนมีความบาง จับถือง่าย รวมถึงมีความแม่นยำในการยิงที่ค่อนข้างสูง รวมถึงผู้ใช้งานสามารถนำอุปกรณ์เสริมมาปรับแต่งปืนตามความต้องการใช้งานของแต่ละบุคคล

Cx4 Storm carbine

ปืนกลมือที่ใช้งานได้ง่ายและสะดวก เหมาะสำหรับการใช้งานสำหรับพลเรือนในปัจจุบัน

โดยปืนรุ่นนี้มีน้ำหนัก 2.575 กิโลกรัม มีความยาวลำตัวปืน 755 มิลลิเมตร มีความยาวลำกล้องปืน 422.5 มิลลิเมตร มีความกว้าง 63 มิลลิเมตร มีความสูง 190 มิลลิเมตร สามารถบรรจุกระสุนขนาด 9 X 19 มิลลิเมตร มีอัตราการยิง 1,000 รอบต่อนาที มีความเร็วปากกระบอกปืน 390 เมตรต่อวินาที มีระยะการยิงที่มีประสิทธิภาพที่สุดอยู่ที่ 200 เมตร  สามารถบรรจุกระสุนได้ตั้งแต่ 8 นัดไปจนถึง 30 นัด

ด้วยความที่ใส่เทคโนโลยีเข้าไป ทำให้สามารถใช้งานได้อย่างง่ายดาย รวมถึงมีความอันตรายที่ค่อนข้างน้อยเนื่องจากมีแรงถีบจากการยิงที่ค่อนข้างต่ำ ทำให้ได้รับการยอมรับจากหน่วยงานตำรวจหลายแห่งในประเทศสหรัฐอเมริกา นอกจากนี้ปืนรุ่นนี้ยังช่วยในการปรับให้เข้ากับแมกกาซีนต่างๆ ซึ่งจะสามารถช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในด้านแมกกาซีนได้ ทำให้เพิ่มความหลากหลายในการใช้งานได้อีกด้วย

ในขณะที่ด้านโรงสร้างและการออกแบบ ก็ได้มีการออกแบบให้มีความทนทาน และทำมาจากวัสดุชนิดพิเศษ มีการเคลือบผิวทำให้มีความทนทานมากยิ่งขึ้น ในด้านของการใช้งาน ผู้ใช้งานสามารถปรับรูรับแสงได้ ทำให้สามารถปรับกระสุนตามความต้องการของผู้ใช้งานได้โดยที่ไม่ต้องนำไปหาช่างเฉพาะทาง อีกทั้งยังสามารถแยกและประกอบชิ้นส่วนปืนได้อย่างง่ายและรวดเร็วอีกด้วย

โดยปืนรุ่นนี้ได้รับความนิยมและได้ถูกนำไปใช้งานในหลายของกองทัพของประเทศ เช่น ในปี 2006 ถูกนำมาใช้เป็นอาวุธหลักในกองทัพของประทศแคนาดา ต่อมาในปี 2009 ประเทศลิเบียได้สั่งซื้อปืนรุ่นนี้เป็นปืนสั้นจำนวน 1.900 กระบอก เพื่อไปใช้ในสงครามกลางเมืองของประเทศ ต่อมาในปี 2012 ก็ได้รับคำสั่งซื้อจากประเทศเวเนซุเอลา ในปี 2013 กองทัพเรืออิตาลีได้สั่งซื้อเครื่องบินขับไล่ที่ติดตั้งปืนอีกจำนวน 90 ลำ และประเทศรัสเซียก็ได้สั่งปืนรุ่นนี้ด้วย

Cx4 Storm carbine 2

Cx4 Storm carbine ปืนกลมือที่สามารถใช้งานได้หลากหลายวัตถุประสงค์ ทั้งโจมตีและป้องกันตัวเอง

Cx4 Storm carbineเป็นอีกหนึ่งปืนที่น่าสนใจ เพราะเนื่องจากเทคโนโลยีที่ทันสมัยขึ้น ส่งผลทำให้ผู้ใช้งานสามารถใช้งานได้ง่ายและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น มีการนำอุปกรณ์เสริมมาติดตั้งได้หลากหลายตามความต้องการใช้งาน ซึ่งเหตุผลนี้ทำให้ปืนรุ่นนี้ยังคงถูกใช้งานมาจนถึงปัจจุบัน ซึ่งใครสนใจ สามารถหาซื้อได้ตามร้านค้าขายอาวุธที่ถูกกฎหมายทั่วประเทศ รวมถึงช่องทางออนไลน์ ซึ่งมีราคาอยู่ที่ประมาณ 4000 บาท

ตัวอย่าง

Cx4 Storm carbine 3

ที่มาภาพ

Mini-Review: BerettaCX4 Storm 9mmCarbine (luckygunner.com)

Beretta Cx4 Storm – รูปถ่ายของ Mag Tehnica, Timisoara – Tripadvisor

BerettaCX4 Storm: The Best 9mm Pistol CaliberCarbine You Can Get? – 19FortyFive

บทความที่คุณอาจสนใจ SAIGA-12 ปืนลูกซองสุดอันตราย จากประเทศรัสเซีย

บทความอื่นๆ ที่คุณอาจสนใจ